Bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 ở Việt Nam xuất viện

26/02/2020
10 giờ sáng 26.2, bệnh nhân N.V.V. là bố của bệnh nhân N.T.D – một trong tám người đi từ Vũ Hánvề Việt nam bị nhiễm Covid-19, đã được cho xuất viện tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Ông N.V.V là ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam. Trước đó, con gái ông là nữ công nhân N.T.D sau khi đi tập huấn từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về nước đã bị nhiễm Covid-19 và lây ra 4 người trong gia đình cùng 1 hàng xóm.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân V. đã có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần. Theo quy định, bệnh nhân đã đủ điều kiện để xuất viện. Trước đó, mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc Covid-19 khiến cho gia đình bệnh nhân V. có bốn người bao gồm vợ và hai con gái đều bị mắc bệnh. Tuy nhiên, đến nay tất đều được điều trị khỏi và xuất viện.

Chia sẻ với báo chí trước lúc ra viện, bệnh nhân N.V.V cho biết, suốt quá trình 4 người trong gia đình ông đều phải cách ly điều trị vì nhiễm Covid-19, các thành viên trong gia đình vẫn thông tin liên lạc với nhau hàng ngày và cảm thấy yên tâm vì tình hình sức khỏe của mọi người đều ổn. “Với chúng tôi, những người đã mắc căn bệnh này, lúc này nói thật là cũng không cảm thấy sợ lắm. Tuy nhiên rất mong mọi người đừng kỳ thị những người như chúng tôi” – bệnh nhân N.V.V chia sẻ khi được cho xuất viện.

Đến thời điểm này, nước ta có 16 trường hợp nhiễm Covid-19 và tất cả đã được điều trị phục hồi, xuấtviện. 13 ngày qua không ghi nhận thêm ca mới.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. 49 ca tử vong do nCoV bên ngoài Trung Quốc đại lục được ghi nhận ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Iran và Italy.

 

Ngọc Lãnh– Tổng hợp

https://suckhoenews.vn/tphcm-khong-con-ca-nghi-nhiem-covid-19-2/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.