BS.CK2 Chế Thanh Đoan tư vấn trực tuyến bệnh cơ xương khớp

27/09/2018
Chiều nay thứ ba 2/10, BS.CK2 Chế Thanh Đoan, Phó trưởng khoa Khám và điều trị theo yêu cầu, bệnh viện Nhân dân 115 tư vấn về bệnh cơ xương khớp.

tư vấn trực tuyến bệnh cơ xương khớp

Khớp phát ra tiếng kêu, thoái hóa đốt sống ăn uống vận động thế nào, hướng điều trị bệnh gai gót chân, bệnh viêm đa cơ tự miễn có chữa khỏi được không… là những câu hỏi của bạn đọc AloBacsi nhờ tư vấn về bệnh cơ xương khớp.

Chiều 2/10, BS.CK2 Chế Thanh Đoan – Phó trưởng khoa Khám và điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Nhân Dân 115 sẽ online giải đáp về các vấn đề này, cung cấp các thông tin hữu ích về việc phòng ngừa, điều trị bệnh cơ xương khớp đến quý bạn đọc.

Chương trình được phối hợp thực hiện bởi Kênh thông tin Tư vấn Sức khỏe AloBacsi.vn và Bệnh viện Nhân dân 115.

NỘI DUNG BUỔI TƯ VẤN
  1. FB Phuc T. Le
  2. Em chào bác sĩ,
  3. Mẹ em 62 tuổi, xương khớp có trục trặc là: mỗi khi ngồi xuống đứng dậy, chỗ khớp gối kêu crắc rất đau, ngón tay nhiều khi co vào duỗi ra cũng khó.
  4. Cho em hỏi mẹ em bị bệnh gì vậy và cách điều trị ạ?
  5. BS.CK2 Chế Thanh Đoan
Chào bạn,
Theo mô tả của bạn, với lứa tuổi của mẹ bạn và các triệu chứng như vậy, có khả năng mẹ bạn bị thoái hóa khớp gối và các khớp nhỏ ở bàn tay. Về điều trị, nhìn chung phối hợp nhiều biện pháp: loại bỏ những tư thế, thoái quen làm nặng quá trình thoái hóa khớp, dùng thuốc, tập luyện, vật lý trị liệu; một số trường hợp đặc biệt can thiệp bằng thủ thuật…
Bạn nên đưa mẹ đến cơ sở y tế có bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp khám để xác định chẩn đoán và có chiến lược điều trị cụ thể.
  • FB T. Bích Phương
  • Chào bác sĩ,
  • Em 29 tuổi. Tay phải của em nếu cầm vật nặng khoảng 1kg cầm khoảng 10-15phút, hoặc em dùng tay giã ớt tỏi trong cối, là sau đó tay em yếu đi không cầm được vật như điện thoại hay chén bát.
  • Bác sĩ cho em hỏi triệu chứng của em là bệnh gì ạ? Cảm ơn bác sĩ!
  • BS.CK2 Chế Thanh Đoan
Chào bạn,
Với mô tả của bạn, chưa đủ dữ liệu để chẩn đoán, có thể bình thường ở những người thiếu vận động, cũng có thể bạn có triệu chứng của một số bệnh lý thần kinh – cơ như: Hội chứng ống cổ tay, nhược cơ, Writer’s cramp…Bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa khám để xác định nguyên nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.