Bệnh nhân nhiễm virus corona xuất viện trong niềm vui sướng

03/02/2020

Sau hơn 1 tuần điều trị tích cực, bệnh nhân nhiễm virus corona ở Thanh Hoá đã xuất viện sáng nay 3/2, với kết quả xét nghiệm âm tính.

Sáng nay, nữ bệnh nhân Nguyễn Thu Trang, 25 tuổi ở xã Định Hòa, Yên Định, là công nhân Công ty Nihon Plast đã xuất viện sau hơn 1 tuần điều trị tại BV đa khoa tỉnh Thanh Hoá. Lãnh đạo bệnh viện này cho biết sức khoẻ của bệnh nhân rất tốt, hết sốt ngày thứ 5, không ho, không tức ngực kèm các chỉ số hoá sinh bình thường.

Trước đó, cách đây hai tháng, chị Trang cùng với 7 người khác được công ty cử sang Vũ Hán, Trung Quốc đào tạo. Ngày 17/1 nhóm về Việt Nam, xuống sân bay Nội Bài. Sau đó, chị Trang tới các địa điểm Vĩnh Phúc, bến xe Giáp Bát, Hà Nội và huyện Yên Định của Thanh Hóa đến ngày 23/1 thì sốt, ho nên được gia đình đưa đến bệnh viện điều trị. Sau khi được điều trị tích cực, kêt quả xét nghiệm cho thấy chị Trang đã âm tính với nCoV lần 2.

Đây là ca âm tính thứ 3 sau hơn 10 ngày điều trị tại Việt Nam. Trước đó hai cha con người Trung Quốc là Li Zing và Li Chao đến từ Vũ Hán nhiễm virus corona đã được cách ly điều trị tại BV Chợ Rẫy. Hiện hai ca con đã âm tính với loại virus này.

Lâm Ngọc

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.