Bệnh nhân Việt kiều nhiễm Covid-19 xuất viện: “Cảm ơn các bác sĩ”

21/02/2020
Việt kiều Mỹ Tạ Hoa K., cười tươi và liên tục nói lời cảm ơn các bác sĩ. “Tôi không chỉ cảm ơn mà phải ngàn lần nói lời tri ân đến các bác sĩ. Họ đã cứu và đưa tôi từ cõi chết trở về, cho tôi sự sống một lần nữa. Tôi muốn gửi lời tri ân đến bác sĩ và bệnh viện vì không quản ngại khó khăn cứu chữa cho tôi”, ông K. thổ lộ.

Chiều 21/2, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế TPHCM công bố điều trị khỏi và cho ra viện bệnh nhân Tạ Hoa K. 73 tuổi, Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19. Đây là ca thứ 15/16 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi.

Bác sĩ Vĩnh Châu tặng ảnh cho bệnh nhân trước khi xuất viện

Tại buổi công bố, bác sỹ Lê Mạnh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết: Bệnh nhân âm tính nCoV 5 lần liên tiếp từ ngày 12/2 đến nay. Bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh lý nền u xơ tiền liệt tuyến, khi nhập viện bên cạnh tổn thương phổi, chức năng các cơ quan khác như gan, thận… cũng suy yếu. Do đó, quá trình điều trị cho bệnh nhân kéo dài 21 ngày.

Tại đây, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh thay mặt Ban chỉ đạo chống dịch biểu dương và chúc mừng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã điều trị thành công bệnh nhân cao tuổi nhất. Chia sẻ tại lễ xuất viện, ông Tạ Hoa K. rất xúc động và cho biết các bác sĩ, điều dưỡng sau khi điều trị thường nán lại trò chuyện khiến ông rất yên tâm. Các y bác sĩ đã sinh ra tôi lần thứ hai. Ngoài ra, ông cũng cảm thấy ấy náy vì đã làm ảnh hưởng đến hoạt động khách sạn nơi ông cư trú lúc nhiễm Covid-19.

Ông Tạ Hoa K. cười tươi và không quên cám ơn các bác sĩ đã cứu mình thoát khỏi dịch Covid-19

Như báo chí đưa tin, ngày 14/1, bệnh nhân K. bay từ Mỹ về Việt Nam trên chuyến bay ký hiệu 660 của hãng hàng không China Southern của Trung Quốc. Ngày 15/1, ông quá cảnh tại sân bay ở thành phố Vũ Hán trong vòng 2 tiếng. Ngày 16/1, bệnh nhân tới sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM và di chuyển đến khách sạn Triều Hân trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3. Từ ngày 27/1, ông K có biểu hiện ho nhiều, không sốt.  Đến chiều 31/1, ông được nhân viên khách sạn đưa đến nhập viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM trong tình trạng không sốt, không đau cơ, ho khan, đôi khi có khó thở. Bệnh viện đã xét nghiệm và cách ly bệnh nhân. Ngày 31/1, phết dịch hầu họng và kết quả cho thấy dương tính với Covid-19.

Đình Văn- Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.