Cô gái livestream “khoe” trốn cách ly qua được sân bay vì sao?

27/02/2020
Dù cô gái về từ TP Daegu của Hàn Quốc cùng mẹ và em trai đã được Sở Y tế Bình Dương cách ly 14 ngày theo quy định, tuy nhiên nhiều người vẫn không hiểu tại sao cô gái này trước đó “lọt” qua được kiểm soát của sân bay khi nhập cảnh về Việt Nam.

Trao đổi với chúng tôi ngày 27/2, liên quan đến việc cô gái Nguyễn Thị Th., 28 tuổi ở Kiên Giang trốn cách ly khi qua sân bay Tân Sơn Nhất, bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm- Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, cho rằng T. sống ở TP Busan của Hàn Quốc nhưng trước khi đáp chuyến bay về Việt Nam, cô gái này có qua TP Daegu thăm người quen.

Theo bác sĩ Tâm, qua quá trình điều tra được biết, T. có hai quốc tịch là Việt Nam và Hàn Quốc và hiện T. cũng có hai hộ chiếu của hai nước. “Khi đến cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, T. chỉ trình hộ chiếu Việt Nam nên cơ quan chức năng nắm sót thông tin T. từng đến Deagu- khu vực xảy ra dịch Covid-19, vì vậy T. không thuộc diện cách ly tập trung”- bác sĩ Tâm giải thích và cho biết thêm, nếu T. trung thực, trình hộ chiếu Hàn Quốc thì Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất sẽ biết T. từng đến Deagu và buộc cách ly tập trung. “Cô gái này đã lợi dụng kẻ hở trên để lọt qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên đây chỉ là trường hợp cá biệt”- bác sĩ Tâm nói.

Hiện cô gái cùng mẹ và em trai đã được sở y tế Bình Dương cách ly 14 ngày theo quy định

Trước đó, Trên tài khoản Facebook có tên Harry Nguyen xuất hiện bài đăng “khoe” cách trốn bị cách ly khi từ Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất của T. khiến cộng đồng mạng bức xúc. Facebook Harry Nguyen livestream khoe rằng mình thông minh nên không bị cách ly. “Người phụ nữ mình khôn ở cái não nên về không bị cách ly”, “Phụ nữ sống bằng cái não, cái óc. Mình phải biết cách mình nói như thế nào. Để một tí nữa về nhà em sẽ nói lý do vì sao mà bị cách ly và không bị cách ly. Em sẽ giải thích cho mọi người nghe”- tài khoản này viết.

Đầu giờ chiều 26/2, Sở Y tế Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái đến từ Daegu của Hàn Quốc “livestream” trên facebook chia sẻ bí quyết khai báo y tế không trung thực để được nhập cảnh và cô này đã bị cách ly tập trung tại địa phương. Trưa 27/2, mẹ và em trai của T., hai người tiếp xúc với cô gái này cũng được ngành y tế Bình Dương đưa đi cách ly 14 ngày theo quy định.

Anh Khoa– Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.