“Gia đình Vũ Hán” đoàn tụ sau khi khỏi dịch corona

12/02/2020
Chiều nay ông LiZing 66 tuổi ở Vũ Hán, Trung Quốc sẽ được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện sau gần một tháng điều trị virus corona. 

Sáng 12/2, bác sĩ Nguyễn Tri Thức- giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết chiều nay bệnh nhân LiZing sẽ được xuất viện sau gần một tháng cách ly điều trị tại Khoa Nhiệt đới của bệnh viện. Các kết quả xét nghiệm virus corona gần đây cho thấy ông LiZing đã âm tính với virus này. Ngoài ra các bệnh lý nền khác của bệnh nhân này đều tốt.

Trước đó, ngày ngày 13/1, ông LiZing, sống ở quận Wuchang thuộc TP Vũ Hán cùng vợ từ quê nhà đến Hà Nội bằng máy bay, sau đó ngày 17/1 bay đến Nha Trang. Cùng ngày, con ông là Li ZiChao, 28 tuổi làm việc tại Long An ra Nha Trang gặp bố mẹ và ở với nhau 4 ngày rồi cả gia đình di chuyển về TPHCM bằng tàu lửa.

Ngày 17/1, người bố phát sốt, đến ngày 20/1 thì người con phát sốt. Ngày 20/1, cả gia đình bệnh nhân cùng đón taxi về Long An. Sau đó ngày 22/1, thấy bố sốt cao, con trai đã đưa bố đi khám tại Bệnh viện huyện Bình Chánh và được tư vấn đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Qua khám lâm sàng và khai thác dịch tễ, các bác sĩ nghi bệnh nhân LiZing nhiễm vi-rút cổna nên cách li theo dõi. Kết quả xét nghiệm cho thấy hai cha con ông Li nhiễm virus corona. Vợ của ông LiZing cũng được Bệnh viện quận 11 cách li giám sát 14 ngày.

Sau hơn nửa tháng điều trị, ngày 4/2 con trai ông LiZing là Li ZiChao đã ổn định sức khoẻ, âm tính với corona nên được xuất viện. Sau đó 2 ngày, bà Hu XiaoLian, vợ ông cũng được Bệnh viện quận 11 cho xuất viện với kết quả âm tính với virus corona. Sau xuất viện, ngày 7/2 bác sĩ Nguyễn Tri Thức- Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã chấp thuận để bà Hu XiaoLian ở lại bệnh viện Chợ Rẫy để thuận tiện chăm sóc chồng là bệnh nhân LiZing đang được điều trị do nhiễm virus corona tại đây. Theo bác sĩ Thức bà Hu XiaoLian và anh Li ZiChao được bố trí một phòng trong Khoa Bệnh nhiệt đới của bệnh viện, được liên hệ với người nhà trong phòng cách ly bằng điện thoại và theo dõi hình ảnh qua màn hình; mọi sinh hoạt, ăn uống đều do bệnh viện lo.
Lâm Anh T/h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.