Hàn Quốc nâng mức báo động cao nhất sau ca tử vong thứ 5 vì Covid-19

23/02/2020
Chính phủ Hàn Quốc đã nâng báo động lên cao nhất đối với dịch Covid-19 sau khi phát hiện 556 ca mắc trong khi vừa có ca tử vong thứ 5 tại xử sở Kim Chi.

Đài CNN dẫn lời các cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết trường hợp tử vong thứ 5 là một phụ nữ. Bệnh nhân này đã ở trong tình trạng nguy kịch khi nhập viện ở Bệnh viện Đại học quốc gia Kyungpook, Daegu và được chẩn đoán nhiễm COVID-19. Người phụ nữ này vừa qua đời hôm nay 23.2.Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nâng cảnh báo lên mức đỏ, tức nấc cao nhất nhằm củng cố hệ thống phản ứng với dịch bệnh. “Vài ngày tới sẽ là thời khắc vô cùng quan trọng”,  Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nói và cho biết, Chính phủ và chính quyền các địa phương của nước này sẽ không ngần ngại áp dụng những biện pháp mạnh mẽ chưa từng thấy để kiểm soát dịch bệnh mà không bị giới hạn bởi quy định.

Cơ quan y tế phun khử trùng đường phố tại Hàn Quốc- ảnh AP Trong hàng trăm ca nhiễm mới được xác nhận tại Daegu, gần Cheongdo, hầu hết đều có liên quan đến thành viên một giáo phái có tên gọi là Tân Thiên Địa. Hiện bệnh viện Daenam ở Cheongdo – nơi ghi nhận ca tử vong thứ 4 do COVID-19 tại Hàn Quốc – đã phải cách ly hoàn toàn, được xem là “điểm nóng” của dịch bệnh khi có hơn 110 ca nhiễm, trong đó có 9 nhân viên y tế.
Các quan chức y tế nước này lo ngại sẽ có thêm nhiều ca nhiễm mới tại bệnh viện này do nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.
Long Lữ- Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.