Hãy tới những quốc gia này, nếu muốn chữa bệnh “chất lượng, giá rẻ“

03/10/2018
(PLO) – Khi thế giới càng phát triển, cuộc sống con người dư dả, nhu cầu được hưởng thụ càng tăng cao, đặc biệt là vấn đề chất lượng y tế, chăm sóc sức khỏe. Trên thế giới hiện nay Malaysia, Costa Rica, Colombia, Mexico, Panama được đánh giá là 5 quốc gia có dịch vụ chăm sóc tốt trên thế giới vượt cả Mỹ, Anh…thậm chí chi phí “phải chăng” hơn rất nhiều.Hãy tới những quốc gia này, nếu muốn chữa bệnh “chất lượng, giá rẻ“
Ảnh minh họa.

 Columbia

Một bệnh viện của Columbia. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp hạng hệ thống chăm sóc sức khỏe của Columbia đứng thứ 22 trong số 191 quốc gia được đưa ra đánh giá. Trong khi đó, các nước lớn như Canada chỉ đứng thứ 30, Mỹ xếp thứ 37.

 

Dịch vụ y tế của Colombia cũng được đánh giá vừa tốt vừa rẻ hơn nhiều quốc gia phát triển ở châu Âu. Một nửa trong số 43 bệnh viện hàng đầu ở Mỹ Latin nằm ở Colombia. Tại những thành phố chính như Medellín, Bogotá, Bucaramanga, Manizales, các cơ sở khám chữa bệnh đều có đội ngũ nhân viên lành nghề, công nghệ tiên tiến và liên kết với các bệnh viện lớn khác trên thế giới.

Lợi thế lớn nhất của dịch vụ y tế ở Columbia so với các nước khác chính là sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ từ Chính phủ. Colombia quy định chi phí khám chữa bệnh không vượt quá 12% lương hưu. Bảo hiểm sức khỏe 400 USD cho hai người không bị giới hạn hay phân biệt vì bất cứ lý do gì, có thể sử dụng khi sang các nước châu Mỹ Latin.

Trích lời: “alsjdflkasjdflsajfd”

Bất kỳ người nước ngoài nào có thẻ căn cước “Cédula” của Columbia  đều có thể nộp đơn xin bảo hiểm y tế của chính phủ EPS (Entidades Promotoras de Salud).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Khách viết:

    hay