TPHCM không còn ca nghi nhiễm Covid-19

18/02/2020
Kết quả xét nghiệm những ca nghi nhiễm Covid-19 đều âm tính, trong khi 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 thì 2 người đã xuất viện, khoẻ mạnh hoàn toàn, còn một bệnh nhân cũng đã có 4 lần xét nghiệm âm tính với virus này.

Ngày 18/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông tin đến thời điểm này cả 3 trường hợp nhiễm Covid-19 ở TPHCM đều đã khỏi bệnh, 32 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và 44 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bệnh cũng đã hết thời gian theo dõi không phát hiện gì bất thường về sức khỏe.

Điều này đồng nghĩa với việc TP.HCM không còn trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân phải theo dõi, không còn trường hợp nhiễm và nghi ngờ nhiễm Covid-19. Ngoài ra, từ ngày 15.2 đến nay, TPHCM không phát hiện thêm một trường hợp nào nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Một trường hợp được cách ly giả định tại BV dã chiến ở Củ Chi

ThS.BS Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho báo Một thế giới biết, trong 53 trường hợp đến từ vùng dịch bệnh Covid-19 được cách ly, theo dõi tập trung tại các quận huyện đã có 36 trường hợp hết thời gian theo dõi, chỉ còn lại 17 người đang tiếp tục được theo dõi. Các trường hợp cách ly, theo dõi tại nhà đã có 2.648 người hết thời gian theo dõi, chỉ còn 292 người đang tiếp tục được theo dõi nhưng đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế cho biết tiếp tục thực hiện kiểm dịch y tế chặt chẽ tại sân bay Tân Sơn Nhất đối với người đến từ hoặc đi qua vùng dịch. Sở Y tế TPHCM phối hợp các đơn vị, chính quyền địa phương tổ chức rà soát trong khu dân cư và những nơi công cộng như bến xe, ga đường sắt…để phát hiện kịp thời người đến từ vùng dịch và nhắc nhở, hướng dẫn việc tự cách ly, theo dõi sức khỏe

 

 

Theo báo Người lao động, tại Bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi các trường hợp đến, hoặc đi qua từ vùng dịch Trung Quốc được cách ly theo dõi cũng đã giảm dần. Nếu như những ngày trước, số trường hợp bị cách ly, theo dõi và điều trị ở đây lên đến gần 10 trường hợp mỗi ngày, thì trong ngày 17.2 chỉ có thêm 2 trường hợp được cách ly. Đến thời điểm này, tổng số người cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện dã chiến là 26 người. Tất cả các trường hợp trên sức khỏe đều ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu bất thường.

Thanh Cần (Tổng hợp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.