Xuất hiện “giấy chuyển viện” giả bệnh nhân nhiễm nCoV

07/02/2020

Một số người dân ở TPHCM hoang mang khi nhận được “giấy chuyển viện” giả cho một bệnh nhân nhiễm virus corona từ một số đối tượng đi phát trong ngày 7/2.

Ngày 7/2, chị H. T và một số người dân ở quận Bình Tân cho biết họ nhận được “giấy chuyển viện” do một số đối tượng đi phát ở trong khu dân cư. Theo nội dung “giấy chuyển viện” được phát tán, cho thấy nơi chuyển bệnh nhân đi là Bệnh viện Nhân dân 115 và nơi đến là Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trên giấy này có ghi tên người bệnh là Mai Phạm N. B. 24 tuổi, ở phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, làm việc tại một tập đoàn về ô tô.

Trên “giấy chuyển viện” ghi cụ thể “tóm tắt bệnh án” rằng bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm virus nCoV-2019, tình trạng lúc chuyển viện là “sốt cao”. Theo giấy này, thì bệnh nhân được chuyển viện từ Bệnh viện Nhân dân 115 sang Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 3 giờ ngày 1/2.

Trao đổi với chúng tôi chiều 7/2 về giấy này, đại diện Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết nơi đây không tiếp nhận và điều trị ca bệnh nào nhiễm virus corona. “Bệnh viện không có bác sĩ điều trị nào tên Đặng Tấn Hoàng, trong khi người ký chuyển viện là bác sĩ Lê Điền Nhi- Phó giám đốc bệnh viện cũng không có ai tên này cùng chức danh này ở bệnh viện”- đại diện Bệnh viện Nhân dân 115 cho hay.

Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Tri Thức- Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy bác bỏ hông tin này và cho rằng là bịa đặt của kẻ xấu. Theo bác sĩ Thức, bệnh viện không tiếp nhận bệnh nhân nào như “giấy chuyển viện” từ Bệnh viện 115 như trên.

Hoàng Anh T/h

https://suckhoenews.vn/li-zichao-den-don-me-sau-14-ngay-duoc-cach-ly-theo-doi-dich-corona/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.