Khởi tố vụ án liên quan đến ổ dịch ở Thẩm mỹ viện AMIDA tại Đà Nẵng

13/05/2021
Ngày 13/5, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người” theo điều 295 BLHS, xảy ra tại thẩm mỹ viện AMIDA.

Theo nguồn tin, quyết định khởi tố được đưa ra, sau khi chiều 12/5, các cơ quan tư pháp của TP đã họp và thống nhất khởi tố vụ án. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án, công an TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục điều tra làm rõ các sai phạm và sẽ ra quyết khởi tố bị can đối với các cá nhân liên quan đến vụ việc.

Thẩm mỹ viện AMIDA có 2 cơ sở tại 222 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu và 539 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Đây được xác định là 2 ổ dịch COVID-19 lây lan tại Đà Nẵng.

Vào chiều ngày 12/5, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho biết: “Các cơ quan chức năng của thành phố đã thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự về việc vi phạm các quy định an toàn nơi đông người tại thẩm mỹ viện Amida. Đề nghị ngành y tế phối hợp, hỗ trợ liên quan đến các thủ tục lấy lời khai của các đối tượng F1, hoặc các đối tượng trong khu cách ly. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi cho người dân được biết để răn đe”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.