Ngành y tế TPHCM xin không tiếp khách, nhận hoa, quà mừng ngày 27.2

24/02/2020
“Do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành y tế TPHCM đang chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể…tập trung chống dịch, vì vậy Sở Y tế không tổ chức tiếp khách, nhận hoa, quà chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2”- Công văn do lãnh đạo Sở Y tế TPHCM ký gửi hôm nay.

Ngày 24.2, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai- Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết hiện ngành y tế đang tập trung chống dịch Covid-19 để nhanh chóng kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh này trên địa bàn, vì vậy không tổ chức tiếp khách, nhận hoa, quà chúc mừng. “Sở Y tế trân trọng cảm ơn sự quan tâm, những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, đơn vị đối với ngành y tế trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị, cá nhân trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao”- công văn nêu rõ.

Trước đó, ngày 22.2 trong báo cáo gửi Bộ Y tế và Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân TPHCM, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức, xin dừng các hoạt động chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam để tập trung phòng chống dịch.

Văn bản được bác sĩ Nguyễn Tri Thức kí, nêu rõ: Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về việc tạm dừng các lễ hội, hội nghị… để tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19; Theo công văn số 751/BYT-TT-KT của Bộ Y tế ngày 19/2/2020 về việc điều chỉnh tổ chức các hoạt động truyền thông và thi đua, khen thưởng hướng tới 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam.

Kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Chợ Rãy sẽ chỉ triển khai các hoạt động nội bộ. “Bệnh viện xin ghi nhận tấm lòng của các đơn vị muốn đến thăm, chúc mừng bệnh viện, nhưng rất mong các cơ quan, tổ chức, các cá nhân không thực hiện hoạt động này; đồng thời không gửi quà, hoa …chúc mừng cho bệnh viện. Rất mong nhận được sự thông cảm từ các đơn vị”, bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho hay.

Tương tự, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cho biết cũng sẽ dừng các hoạt động mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam. “Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2, Bệnh viện xin phép không tổ chức Lễ kỷ niệm, đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng, đồng thời Bệnh viện không nhận hoa, quà của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại các cơ sở của Bệnh viện. Tất cả nhân viên y tế tập trung toàn lực trong công tác chuyên môn, phòng chống dịch bệnh Covid-19”, bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cho hay.

https://suckhoenews.vn/benh-nhan-viet-kieu-nhiem-covid-19-xuat-vien-cam-on-cac-bac-si/

 

Lan Anh– Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.