Nhiều trẻ nhập viện khi “đi bão” với người lớn

17/12/2018

Mừng đội tuyển Việt Nam vô địch VFF cup 2018, rất nhiều người lớn cho trẻ “đi bão” cùng và hậu quả là nhiều trẻ đã bị chấn thương do tai nạn giao thông và pháo sáng vì người lớn chủ quan.

Tại BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM trong tối 15 và sáng 16/11, đã tiếp nhận tổng cộng 126 ca cấp cứu, trong đó có 73 ca nhập viện do tai nạn giao thông, 23 ca phải mổ cấp cứu và 18 ca có chỉ định mổ cấp cứu do tình trạng chấn thương nghiêm trọng.

Đáng chú ý là trường hợp của một bệnh nhân bị pháo sáng bắn trúng mặt khiến gương mặt của me bị bỏng nặng, ngã xe gây đa chấn thương. Bệnh nhi được đưa ngay vào BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM cấp cứu, tuy nhiên, do tai nạn khá nghiêm trọng, bệnh nhi này đã được chuyển đến BV Chợ Rẫy để tiếp tục cấp cứu và điều trị.

Còn tại BV Chợ Rẫy, cũng trong đêm 15/11, khoa cấp cứu đã tiếp nhận 38 trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông, trong đó có  4 ca chấn thương sọ não. Trong khi ở BV Quận 2, đêm 15/11 ê-kip trực cấp cứu nơi đây đã tiếp nhận tổng cộng 114 ca cấp cứu, trong đó có 11 ca bị tai nạn giao thông.

Tại BV Nhi đồng 1 TPHCM, các BS phải làm việc liên tục từ 22h 30 ngày 15/11 đến tận 4 giờ sáng ngày  16/11 vì có rất nhiều bệnh nhi được người nhà đưa đến BV cấp cứu. Đặc biệt là trường hợp bệnh nhi T.L.H, 6 tuổi, ngụ quận 6, TPHCM được  gia đình đến bệnh viện này cấp cứu vì một cú va chạm giao thông dẫn đến chấn thương sọ não. Theo lời kể của mẹ bé, trong lúc va chạm với xe máy khác, bé H bị văng mạnh và đập đầu xuống đường.

Nhập viện sau bé H không lâu, bé C.N.T.D, ngụ Tân Phú được đưa ngay vào cấp cứu trong tình trạng tay gãy thành nhiều đoạn do tai nạn trên tuyến đường Lý Thái Tổ khi đi bão cùng với cậu ruột của mình. “Khi trận đấu vừa kết thúc, bé được cậu chở đi bão hòa cùng dòng người ngoài đường. Tai nạn xảy ra khi cậu của bé lạc tay lái đâm vào xe khác khiến D ngã xuống đường, gãy cả 2 tay”, bố bé D. cho biết.

 

 

 

Hoàng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.