Rùng mình con sán dây dài hơn 5m được xổ ra từ cô gái

20/03/2019

Khi phát hiện đốt sán rơi ra khỏi cơ thể, cô gái Ph.Th. đi kiểm tra thì được bác sĩ xổ ra một con sán dây dài 5,2m. Đây được xem là một trong những con sán dây “khủng” được ghi nhận tại Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng TPHCM. 

Ngày 20/3, PGS Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng TPHCM cho biết nơi đây vừa phát hiện một ca bệnh nhiễm sán dây trưởng thành với chiều dài “khủng”. Nữ bệnh nhân là L.Ph.Th. (27 tuổi, ngụ tại TPHCM hiện là giáo viên) đến phòng khám của Viện kiểm tra sau khi phát hiện một đốt sán đột nhiên rơi ra khỏi cơ thể. Qua các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm sán dây nên tiến hành phương pháp xổ sán bằng thuốc.


Sau 3 giờ chờ đợi, ở lần đi cầu thứ nhất đốt sán đầu tiên có chiều dài khoảng 20cm được tống ra khỏi cơ thể, sau đó bệnh nhân đi cầu lần 2 thì toàn bộ phần còn lại dài khoảng 5m được đẩy ra ngoài. Theo PGS Lê Thành Đồng từ trước đến nay tại Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng TPHCM đã từng xổ được một con sán có chiều dài khoảng 6m trong cơ thể bệnh nhân nam. Đây là con sán dây có chiều dài “khủng” đứng thứ hai được xổ ra ngoài thành công.

Trước đó, một trường hợp khác sau khi xổ bắt được 2 con, mỗi con có chiều dài hơn 2m.

Gia Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.