Cách ly 1 hành khách đi trên chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid-19

05/03/2020
Bộ Y tế vừa có công điện gửi UBND TP.HCM, Bộ Công an, đề nghị tìm và có biện pháp y tế phù hợp với 5 hành khách nhập cảnh Việt Nam trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap tới Tân Sơn Nhất ngày 3.3. Trưa nay 5.3, CDC TPHCM cho biết đã xác định được 5 hành khách trên.

Theo đó, một hành khách tên H. đã được đưa đi cách ly ở bệnh viện dã chiến TPHCM, trong khi người thân của hành khách này được cách ly tại nhà. Ngoài ra, 4 hành khách quốc tịch nước ngoài đã đi các chuyến bay về Pháp, Úc… trong ngày 4.3.

Trước đó, Ban chỉ đạo chống dịch quốc gia đề nghị Bộ Công an rà soát danh sách, xác định nơi lưu trú để thực hiện cách ly và theo dõi sức khoẻ theo quy định. Ban Chỉ đạo cũng đề nghị UBND TP.HCM phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức điều tra người tiếp xúc với hành khách người Nhật nhiễm covid-19 rong chuyến bay kể trên, kể cả phi hành đoàn, tiếp viên, nhân viên phục vụ mặt đất, tổ chức cách ly theo quy định. Đồng thời tiến hành khử trùng tàu bay và những khu vực người nhiễm đã từng đi, đến trong thời gian chờ quá cảnh.

Như các báo thông tin, tối 4.3, thông tin từ Bộ Y tế, cho biết ngày 3.3, chuyến bay VN814 từ Siem Reap về TP.HCM có vận chuyển 73 hành khách, trong đó có một hành khách người Nhật Bản chuyển tiếp chuyến bay VN340 đi Nagoya từ sân bay Tân Sơn Nhất. Khi đáp xuống sân bay tại Nhật, hành khách này có biểu hiện sốt được cơ quan y tế Nhật Bản xét nghiệm cho thấy dương tính với Covid-19.

Trong quá trình chuyển tiếp chuyến bay, hành khách trên không ghé quầy chuyển tiếp do được check-in thẳng. Tuy nhiên, khách có vào phòng thương gia lúc 22h30. Tổ tiếp viên trên chuyến bay VN340 phải quay về Việt Nam trên chuyến bay VN341 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 13h55 ngày 4/3. Trên chuyến bay VN341 có tổng cộng 72 khách và 12 thành viên tổ bay. Tất cả đã được cách ly tại BV dã chiến TPHCM.

Gia An– Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.